Thí sinh nhọ nhất mùa thi 2018: Điểm cao bằng Thủ khoa mà lại rớt tốt nghiệp lẫn Đại học 1 cách đau đớn!

Trường hợp dính điểm liệt vô cùng đáng tiếc và có phần vô lý này đã xảy ra khiến bao người xuýt xoa.

Theo thông tư số 04/2018/TT-BGDDT thì kì thi tốt nghiệp THPT năm nay, điểm liệt là từ 1 điểm trở xuống. Điều này có nghĩa, các bài thi có điểm 1 và 0 được coi là các bài thi bị điểm liệt.

Related Posts

Thí sinh duy nhất ở Quảng Nam được 9.75 điểm Văn chia sẻ bí quyết làm bài được điểm cao

Đòi chia tay, nam thanh niên xăm trổ đi Exiciter bị bạn gái bắt quỳ xuống cho ăn liên hoàn cước

Theo quy chế của Bộ GD&ĐT, thí sinh phải có điểm 4 môn: Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ và 1 bài thi do thí sinh tự chọn trong số 2 bài thi tổ hợp để xét tốt nghiệp. Tất cả các bài thi và các môn thi thành phần của bài thi tổ hợp lấy điểm để xét công nhận tốt nghiệp đều phải đạt trên 1,0 điểm theo thang điểm 10 mới đủ điều kiện xét tốt nghiệp.

Ảnh minh hoạ.

Do đó, trong trường hợp thí sinh thi cả 2 bài tổ hợp, thì được chọn 1 trong 2 bài thi có điểm cao hơn và không bị liệt để xét tốt nghiệp (bắt buộc môn Toán, Văn, Ngoại ngữ không bị điểm liệt). Thí sinh xét Đại học môn Toán, Lý, Hóa, thì môn Sử, Giáo dục công dân bị điểm liệt sẽ không ảnh hưởng gì nếu như thí sinh đã đủ điều kiện tốt nghiệp.

Nếu thí sinh chỉ chọn 1 bài thi tổ hợp và bị điểm liệt trong các môn để xét tốt nghiệp thì không đủ điều kiện tốt nghiệp, như vậy cũng không thể xét tuyển ĐH bằng tổ hợp các môn này.

Mới đây trên MXH lan truyền nhanh chóng 1 hình ảnh về điểm thi của 1 thí sinh trong kỳ thi THPT Quốc gia.

Theo bảng điểm thì ta có thể thấy điểm của thí sinh này cực cao. Điểm các môn Toán Lý Hoá thì siêu cao, gần bằng các thủ khoa, thế nhưng môn Sinh và môn tiếng Anh thì rất thấp, thậm chí môn tiếng Anh còn bị điểm liệt.

Toán: 9,2   Hoá: 9    Lý: 8,25

KHTN: 7,5  Sinh: 5.25  Tiếng Anh: 1

Điều đáng nói là năm nay đề tiếng Anh được đánh giá là rất dễ dàng để ‘thoát liệt’ vậy mà học sinh “trâu bò” như vậy mà để liệt khiến ai cũng tiếc nuối.

Nhìn chung, với các câu hỏi dễ và trung bình, học sinh chỉ cần nắm được kiến thức trong SGK là có thể làm được, tạo điều kiện cho học sinh thoát liệt và học sinh trung bình kiếm điểm. Để đạt được điểm 8 trở lên, học sinh cần phải có vốn từ vựng tốt thì mới làm tốt được các câu hỏi liên quan đến cụm động từ, thành ngữ và sự lựa chọn từ.

de thi thpt quoc gia 2018 mon tieng anh de tho thi sinh de dang thoat diem liet nhung kho co mua diem 10Thí sinh ra khỏi phòng thi với tâm trạng thoải mái. Ảnh: Đình Tuệ.

Ngoài ra, học sinh cũng phải phải có kiến thức ngữ pháp nâng cao để làm tốt một số dạng bài, đặc biệt là dạng bài nối câu. Đặc biệt là bài đọc hiểu số 2. Học sinh vừa phải có vốn từ vựng, vừa phải có khả năng tư duy, đoán nghĩa của từ trong văn cảnh và khả năng tư duy tốt để trả lời các câu hỏi suy luận.

Riêng phần bài đọc đục lỗ thì cách ra đề cũng giống như đề minh họa, đặc biệt là các dạng kiến thức được điểm tra trong phần này. Chính vì vậy, dạng bài này không quá đánh đố học sinh. Chỉ có 2 câu hỏi liên quan đến cụm động từ và chọn từ là mang tính chất phân loại.

 

Nguồn bài viết: http://www.anngubongda.com/thi-sinh-nho-nhat-mua-thi-2018-diem-cao-bang-thu-khoa-ma-lai-rot-tot-nghiep-lan-dai-hoc-1-cach-dau-don-21249.html
Tagged