Tất cả học sinh lớp 1 năm học 2018 – 2019 được nhận mũ bảo hiểm

Chương trình với chủ đề “Giữ trọn ước mơ”, nằm trong khuôn khổ hợp tác giữa Công ty Honda Việt Nam, Ủy ban An toàn Giao thông Quốc gia và Bộ Giáo dục và Đào tạo. Chương trình được thực hiện với mục tiêu nâng cao ý thức cộng đồng về việc chấp hành đội mũ bảo hiểm đạt quy chuẩn kỹ thuật quốc gia khi đi môtô, xe gắn máy, xe đạp điện… Đặc biệt với các em học sinh lớp 1, góp phần bảo vệ tính mạng của các em trên mọi cung đường, giúp các em thực hiện ước mơ của mình trong tương lai.

8Z2cTY8W-QUIB9m_N18L_gSVCtx49nwlGrvxZHueGufqHDnEFqWghMIomiTZ4ceKZmEms4aAIMbkfS6whHApeqnPqOmMtwÔng Toshio Kuwahara – Tổng Giám đốc Honda Việt Nam, bà Nguyễn Thị Nghĩa – Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo và ông Khuất Việt Hùng – Phó Chủ tịch chuyên trách Ủy ban An toàn Giao thông Quốc gia ký kết thực hiện chương trình Trao tặng mũ bảo hiểm cho các em học sinh lớp 1 năm học 2018 – 2019

Theo báo cáo tổng kết 10 năm thực hiện quy định bắt buộc đội mũ bảo hiểm cho người đi môtô, xe máy trên tất cả tuyến đường của Ủy ban An toàn Giao thông Quốc gia, tỷ lệ đội mũ bảo hiểm cho trẻ em hiện còn thấp, ở mức 35 – 40%, trong khi tỷ lệ này ở người lớn là hơn 90%. Nguyên nhân chủ yếu xuất phát từ nhận thức của các bậc phụ huynh về việc đội mũ bảo hiểm cho trẻ khi ngồi sau xe môtô, xe gắn máy còn bị hạn chế. Thực trạng này một phần lý giải cho tỷ lệ thương tích do tai nạn giao thông ở trẻ em có xu hướng tăng.

2HYDCvpw0ou2jCQ3JrMt-m0VTSH1S-Paw7Pu3YstEVONDM20v9HJtiWOMo02k9G1d9eMn8AcUmsSDyGYKxWCk39dxIFdvANhững chiếc mũ bảo hiểm nhỏ xinh sẽ được trao tận tay các em học sinh lớp 1 trong năm học 2018-2019.

Nhận thức được vấn đề trên, Ủy ban An toàn Giao thông Quốc gia, Bộ Giáo dục và Đào tạo cùng Công ty Honda Việt Nam đã thống nhất triển khai chương trình tặng mũ bảo hiểm cho tất cả học sinh lớp 1 trong năm học 2018 – 2019 với chủ đề “Giữ trọn ước mơ”. Dựa trên số liệu thống kê của Bộ Giáo dục và Đào tạo, sẽ có khoảng 1,95 triệu học sinh bước vào lớp 1 trong năm học 2018 – 2019. Theo đó, từ ngày 5/9/2018 sẽ có khoảng 1,95 triệu mũ bảo hiểm được trao cho các em nhỏ, như một món quà ý nghĩa dành tặng các em nhân ngày tựu trường. Đây là chiến dịch tặng mũ bảo hiểm lớn chưa từng có tại Việt Nam, dành cho tất cả học sinh lớp 1 trên toàn quốc và cả những em hằng ngày đi bộ tới trường cũng được nhận mũ bảo hiểm.

Thông qua chiến dịch này, Ủy ban An toàn Giao thông Quốc gia, Bộ Giáo dục và Đào tạo cũng như Honda Việt Nam mong muốn mỗi chiếc mũ trao tay sẽ là một bài học về luật giao thông, là khởi đầu cho những hành động, nhận thức và thói quen về văn hóa giao thông cho các em nhỏ. Đây cũng là hành động cụ thể nhằm tác động đến nhận thức của người lớn về việc bảo vệ tính mạng và sức khỏe cho trẻ nhỏ, giúp các em có điều kiện để thực hiện ước mơ trong tương lai.

y-3iOEUAhCy1nNAgCAETw9CMhFSVrVLWtI_5lcsJR-o89bxiMyBPIhTf1AE0ZAigvi0oFcElmH4C3ngz7mfYacWdzrC6Tổng Giám đốc Honda Việt Nam đội mũ cho các em nhỏ tại Lễ công bố chương trình phối hợp Trao tặng mũ bảo hiểm cho học sinh lớp 1 toàn quốc năm học 2018 – 2019

Công ty Honda Việt Nam sẽ đảm bảo cung cấp mũ bảo hiểm cho 100% học sinh bước vào lớp 1 trên phạm vi toàn quốc, với chất lượng mũ phù hợp với quy chuẩn kỹ thuật quốc gia, cũng như chịu trách nhiệm vận chuyển mũ bảo hiểm tới tận các điểm trường theo danh sách Ủy ban An toàn Giao thông Quốc gia, Bộ Giáo dục và Đào tạo cung cấp. Ông Toshio Kuwahara, Tổng Giám đốc Honda Việt Nam cho biết, doanh nghiệp này cam kết sẽ nỗ lực đồng hành cùng chính phủ trong các hoạt động đẩy mạnh an toàn giao thông tại Việt Nam, góp phần mang đến tương lai tốt đẹp cho các em nhỏ.

3PMt7a_IU2Q8t3jqDZdRtkOI2S7zlrLStTbCIOIYoy6WrhQdi7tEcTgFa2Z6MIRKUu6bb9q5IytQEB7mChT76NuctR7fXACác em nhỏ gửi tặng Tổng Giám đốc Honda Việt Nam những bó hoa tươi thắm để đáp lại tình cảm mà công ty đã dành cho trẻ em toàn quốc.Nguồn do Honda Việt Nam cung cấp.

Comments

comments

Loading...

Nguồn bài viết: http://tintucphunu.me/tat-ca-hoc-sinh-lop-1-nam-hoc-2018-2019-duoc-nhan-mu-bao-hiem/
Tagged