Kịch bản đau ƫıɱ: Việt Nam thắng ƤʜıŁıƤƤıɴ 2-1 vẫn có thể bị loại ra sao?

ĐT Việt Nam xuất sắc đả bại ƤʜıŁıƤƤıɴ ngay trên sân khách với tỷ số 2-1. Ở trận lượt về tại Mỹ Đình, nguy cơ nào khiến “Những ngôi sao vàng” đӓɴʜ мấƫ tấm vé vào chung kết? Dù vấp phải không ít khó khăn ở Bacolod, thế nhưng sau tất cả...

...ĐT Việt Nam vẫn giành chiến thắng. Rời đất ƤʜıŁıƤƤıɴ với lưng vốn là chiến thắng và 2 bàn trên sân khách, binh đoàn áo đỏ của HLV Park Hang Seo chiếm quá nhiều lợi thế trước trận lượt về.

Kịch bản đau tim: Việt Nam thắng Philippines 2-1 vẫn có thể bị loại ra sao? - 1

ĐT Việt Nam sẽ vào chung kết AFF Cup 2018 nếu không thua trên sân nhà ở lượt về

Vậy thì ở trận lượt về, những khả năng nào có thể xảy ra? Trong trường hợp nào thì ĐT Việt Nam vào chung kết, và trường hợp nào thì “Những ngôi sao vàng” bị loại cay đắng?

Chỉ cần không thua ở lượt trận cuối – bao gồm cả thắng hoặc hòa ở Mỹ Đình trong trận tái Ɖấц ngày 6/12 với bất cứ tỷ số nào, ĐT Việt Nam sẽ điềm nhiên vào chung kết AFF Cup 2018. Dĩ nhiên, để tránh rơi vào những tình thế khó thì tốt hơn hết là ĐT Việt Nam hãy cứ giành chiến thắng. Nếu hòa thì cũng không sao, như vậy vẫn là quá đủ.

Chỉ khi ĐT Việt Nam bất ngờ thua trước đối thủ mà mình vừa đӓɴʜ bại ở Mỹ Đình ngày 6/12, khi đó mới cần đến các khả năng để so sánh. Nếu Việt Nam thua ƤʜıŁıƤƤıɴ 0-1 trong trận tái Ɖấц, đội quân áo đỏ của HLV Park Hang Seo vẫn đi tiếp.

Nếu thua ƤʜıŁıƤƤıɴ 1-2 ngày 6/12, ĐT Việt Nam và ƤʜıŁıƤƤıɴ sẽ phải đưa nhau vào hiệp phụ. Đây dĩ nhiên là một tình thế không hề mong muốn. Bởi lẽ, luật bàn thắng sân khách vẫn sẽ được áp dụng. Trong hiệp phụ, mỗi bàn thắng ghi được của đội sân khách sẽ rất có giá trị. Khi đó đội nào giành thắng lợi trong hiệp phụ sẽ là đội đi tiếp hoặc nếu hòa có bàn thắng trong hiệp phụ, thầy trò Eriksson sẽ đoạt vé vì có nhiều bàn sân khách hơn.

Theo luật AFF, các trận bán kết & chung kết lượt về nếu vào hiệp phụ thì mỗi bàn thắng của đội khách có giá trị gấp đôi đội chủ nhà

Còn nếu ƤʜıŁıƤƤıɴ xuất sắc quật ngã ĐT Việt Nam ở Mỹ Đình với cách biệt 2 bàn, thì đối thủ sẽ giành chiến thắng chung cuộc. Có một trường hợp khác, đó là ƤʜıŁıƤƤıɴ thắng cách biệt 1 bàn nhưng ghi hơn 2 bàn, đội bóng của “siêu HLV” Eriksson cũng đi tiếp. Ví dụ, ƤʜıŁıƤƤıɴ thắng Việt Nam 3-2, 4-3, 5-4 ở Mỹ Đình, họ sẽ giành vé vào chơi trận chung kết AFF Cup 2018.

Về cơ bản, ĐT Việt Nam đang nắm quá nhiều lợi thế trong tay. Cứ chơi bóng một cách xuất sắc như ở sân Panaad vừa qua, “Những ngôi sao vàng” của HLV Park Hang Seo hứa hẹn sẽ có trận chung kết AFF Cup đầu tiên sau 10 năm chờ đợi!

Rất nhiều cổ động viên Việt Nam đã ăn mừng chiến thắng đầy cảm xúc tại ƤʜıŁıƤƤıɴ.

Theo: 24h

Nguồn bài viết: https://tintuc24h.info/tin-trong-ngay/kich-ban-dau-%c6%abi%c9%b1-viet-nam-thang-%c6%a5%ca%9cili%c6%a5%c6%a5i%c9%b4-2-1-van-co-the-bi-loai-ra-sao
Tagged