Hàng triệu CĐV Thế giới chửi bới Mbappe, còn Việt Nam kéo vào thóa mạ, vote 1 sao trên trang Facebook Mbappe

Một lần nữa, tiền đạo Kylian Mbappe lại làm xấu đi hình ảnh mình trong mắt nhiều người.

Dường như những gì Mbappe đang thể hiện gây ra sự phản cảm đối với những người hâm mộ bóng đá. Ở những phút đá bù giờ trong trận bán kết giữa ĐT Pháp và ĐT Bỉ, khi ĐT Bỉ được hưởng quả ném biên.

Related Posts

Các ngôi sao Bỉ thi nhau chỉ trích lối đá tiêu cực của Pháp: “Đó là lối chơi PHẢN bóng đá”

Pha “phá bóng câu giờ” của Mbappe nhận chỉ trích mạnh từ CĐM

Bóng đang ở gần Mbappe nhưng thay vì đưa trả lại cho cầu thủ ĐT Bỉ để thực hiện quả ném biên thì tiền đạo số 10 ĐT Pháp lại cố tình dắt bóng đi xa khu vực đường biên dọc nhằm câu giờ. Dĩ nhiên, với hành động này, Mbappe phải nhận chiếc thẻ vàng từ vị trọng tài chính điều khiển trận đấu.

Mbappe cố tình câu giờ một cách phản cảm trong những phút bù giờ trận đấu gặp ĐT Bỉ. Ảnh: Fifa.com

Mbappe cố tình câu giờ một cách phản cảm trong những phút bù giờ trận đấu gặp ĐT Bỉ. Ảnh: Fifa.com

Mặc dù đây là thẻ vàng thứ 2 của Mbappe ở World Cup 2018 nhưng ngôi sao CLB PSG không bị treo giò ở trận chung kết World Cup 2018. Bởi theo điều lệ của FIFA tại World Cup 2018, các cầu thủ nhận 2 thẻ vàng sau vòng bán kết sẽ không bị treo giò. Có lẽ do biết rõ điều lệ xóa thẻ từ FIFA, Mbappe mới dám thực hiện hành động xấu chơi như vậy.

Highlight France vs Belgium 1-0 World cup 2018 Highlight Pháp vs Bỉ

world-cup-2018-phap-bi-mbappe

Tài khoản Robin Jagal nhận xét: “Họ không xứng đáng giành chiến thắng, nhìn cách họ đi tiếp với cầu thủ Mbappe quả thật lãng phí thời gian. Bỉ chơi tốt nhưng tỷ số không công bằng với họ.”

world-cup-2018-phap-bi-mbappe

Trong khi đó, một tài khoản khác so sánh Mbappe với ngôi sao tai tiếng Neymar: “Đúng là đồ đệ Neymar”

world-cup-2018-phap-bi-mbappe

Một tài nickname từ Việt Nam đồng ý kiến: “Mbappe của Pháp đoạn cuối coi hơi bị khó chịu luôn đó. Dù câu giờ là hợp lý nhưng nó khó chịu và ngứa mắt là điều không tránh khỏi.”

world-cup-2018-phap-bi-mbappe

“Cảm thấy mất di sự tôn trọng với Mbappe sau trò hề ở những phút cuối cùng”, một CĐV khác tỏ ra vô cùng thất vọng.

world-cup-2018-phap-bi-mbappe

“Hai điều khiến tôi bực bội và phát điên trong trận đấu này:

Một là hành động thiếu chín chắn của Mbappe ở những phút cuối

Hai là hai lỗi không được thổi phạt cho Hazard

Nhưng dù sao cũng chúc mừng Pháp đã vào chung kết. Còn với Bỉ, các bạn mãi trong tim tôi.”

Sau hành động ăn vạ ở trận tứ kết với Uruguay, Mbappe để lại điều tiếng ở trận đấu này. Nhưng dù sao, ĐT Pháp của anh cũng đã vào tới trận chung kết. Giờ là lúc họ có thể thư thái theo dõi trận bán kết hai để biết xem Croatia hay Anh là đối thủ trong trận đấu sắp tới.

Ngay lập tức sau trận đấu, rất nhiều chỉ trích nhắm vào cầu thủ 19 tuổi này xuất hiện trên các diễn đàn, hội nhóm trên Facebook. Sự việc lại càng bị đẩy đi xa hơn khi nhiều người dùng Việt Nam đã vào trang Facebook của Mbappe để thóa mạ cầu thủ này

Phần lớn những đánh giá của người Việt đều sử dụng ngôn từ tục tĩu, phản cảm, thậm chí một người còn cho rằng cầu thủ này là nguyên nhân chính khiến anh ta bị thua độ.

Những bình luận tục tĩu của dân mạng Việt cùng đánh giá 1 sao trên trang Facebook của Kylian Mbappe. Ảnh chụp màn hình.

Hành động cư dân mạng Việt tấn công trên trang Facebook người nổi tiếng không mới. Tuy nhiên trước đây, hiện tượng này thường xuất hiện sau mỗi trận đấu có sự góp mặt của tuyển bóng đá Việt Nam, đôi khi có sự khích tướng từ các fanpage lớn trong nước.

Lần gần nhất là sau trận chung kết trong khuôn khổ Vòng chung kết U23 châu Á giữa Việt Nam và Uzbekistan, nhiều dân mạng Việt đã rủ nhau vào Facebook cá nhân cầu thủ ghi bàn của đội bạn để chửi bới.

Đây là lần hiếm hoi sự việc xảy ra trên trang Facebook cầu thủ sau trận đấu không liên quan đến Việt Nam. Một phần nguyên nhân xuất phát từ việc Mbappe đã quên khóa chức năng bình luận.

Source Zing News

Nguồn bài viết: http://www.anngubongda.com/dan-mang-viet-nam-keo-nhau-thoa-ma-tren-trang-facebook-mbappe-2-21071.html
Tagged