Điểm thi THPT của ‘cậu bé Google’ Phan Đăng Nhật Minh: Ngữ văn 6,25

Trở thành nhà vô địch cuộc thi Đường lên đỉnh Olympia năm 2017, Phan Đăng Nhật Minh nhận được suất học bổng trị giá 35 ngàn USD. Nhật Minh là học sinh trường THPT Hải Lăng, tỉnh Quảng Trị.

Related Posts

Đắng cay sau cuộc gặp định mệnh, chồng bỏ vợ đẹp con xinh quay lại với người cũ 13 năm trước

Hàng hiệu chục củ của hội Rich Kid đã là gì, đây mới là set đồ khiến các cháu phải rơi lệ

Phan Đăng Nhật Minh, chàng trai có bộ nhớ siêu khủng ở nhiều lĩnh vực khác nhau.

Với tâm thế thi để lấy bằng tốt nghiệp bổ sung hồ sơ du học, Nhật Minh có tâm lý khá thoải mái. Cậu là một trong những trường hợp đặc biệt đoạt ngôi vị quán quân cuộc thi tri thức khi chỉ mới là học sinh lớp 11 và không lên đường du học ngay sau khi cuộc thi khép lại.

Nhật Minh kết thúc năm học lớp 12 tại trường THPT Hải Lăng, tỉnh Quảng Trị với học lực giỏi. Dù không theo học ĐH tại Việt Nam song Nhật Minh vẫn điền tên 2 trường có nguyện vọng vào học. Tuy nhiên, Nhật Minh xin được giữ bí mật về tên 2 ngôi trường này.

Như bao học sinh 2000 khác, Nhật Minh vẫn bước vào kỳ thi THPT 2018. Tuy nhiên, anh chàng không đặt nặng kết quả của kỳ thi này vì chỉ cần đủ điểm để xét Tốt nghiệp.

Khi tham gia chương trình “Đường lên đỉnh Olympia”, Nhật Minh được nhận xét là thí sinh “không đối thủ”. Khả năng ghi nhớ và tính toán của cậu bạn này được kiểm chứng qua khá nhiều cuộc thi tri thức trước đó.

Suốt hành trình chinh phục Vòng nguyệt quế, Nhật Minh luôn là người có số điểm thi cao kỷ lục.

Sáng ngày 11/7, khi điểm thi của các sĩ tử lớp 12 được công bố, cũng là lúc Nhật Minh biết được điểm thi cụ thể từng môn của mình. Theo kết quả tìm kiếm, điểm số các môn của “cậu bé Google” như sau: Toán: 8,6; Ngữ văn: 6,25; Vật lí: 8,5; Hóa học: 9,0; Sinh học 6,75; Tổ hợp các môn KHTN: 8,08 và tiếng Anh 9,6.

Điểm thi các môn của ‘cậu bé Google’ trong kỳ thi THPT 2018.

Nhìn vào bảng điểm, có thể thấy thế mạnh của Nhật Minh vẫn nằm ở các môn thuộc khối khoa học Tự nhiên và môn tiếng Anh.

Theo chia sẻ trước đó, anh chàng này vẫn dùng điểm tốt nghiệp để xét tuyển 2 trường ĐH ở Việt Nam, danh tính trường không được tiết lộ. Sau khi hoàn thành xong thủ tục, Nhật Minh dự định sang Úc du học trong thời gian tới.

Nguồn bài viết: http://www.anngubongda.com/diem-thi-thpt-cua-cau-be-google-phan-dang-nhat-minh-tieng-anh-96-ngu-van-625-21175.html
Tagged