Có nhiều tiền để làm gì đây chính là sự khác biệt về giới nhà giàu Nhật Bản và Trung Quốc: Bên giấu kín, bên phô trương

Mặc dù sở hữu khối tài sản kếch xù, song những đại gia Nhật Bản và Trung Quốc lại có cách thể hiện hoàn toàn khác biệt.

Đại gia Trung Quốc: Càng giàu càng khoe

Nền kinh tế Trung Quốc đang phát triển vượt bậc và nhiều chuyên gia kinh tế nổi tiếng dự đoán quốc gia này có thể sẽ soán ngôi Mỹ trở thành cường quốc kinh tế. Chính vì thế sự xuất hiện của những triệu phú, tỷ phú sở hữu khối tài sản kếch xù hàng trăm triệu đô.

Nhắc đến những người giàu ở Trung Quốc người ta nghĩ tới cái tên “phú nhị đại”. Họ là những cậu ấm cô chiêu của các chủ công ty, tập đoàn hay quan chức cấp cao chính phủ.

Với vị thế là con của giới tỷ phú, tầng lớp “phú nhị đại” ở đất nước đông dân nhất thế giới này thoải mái ăn chơi mà không cần phải lo nghĩ. Nhiều người trong số đó còn có thú vui phung tiền không tiếc với những thói chơi ngông khó tưởng.

Hình ảnh thiếu gia Trung Quốc vung tay mua 8 chiếc điện thoại đắt tiền để tặng cho thú cưng của mình khiến cư dân mạng phải choáng váng với độ “chịu chơi” của người này.

Trước đó, chú chó này cũng được tặng một chiếc đồng hồ thông minh. Nhiều người cảm thán có lẽ đây là chú chó may mắn nhất thế giới.
Hình ảnh vị tiểu thư Trung Quốc đốt tiền đã gây ra làn sóng phẫn nộ trong dư luận. Nhiều người đã lên tiếng chỉ trích hành vi thiếu suy nghĩ ngày. Chẳng riêng gì lớp trẻ, ngay cả đại gia Trung Quốc cũng có sở thích khoe tài sản đến lố bịch.
Triệu phú Trần Quang Tiêu, sinh năm 1968 là chủ tịch Công ty công nghệ tái chế Jiangsu Huangpu. Ông nổi tiếng với màn khoe tiền siêu dị, khi dùng 16 tấn tiền mệnh giá 100 NDT trang trí cho một phòng thu ở Nam Kinh.

Theo một tờ báo Trung Quốc, số tiền khổng lồ này được vận chuyển trên xe tải cỡ lớn và 20 công nhân phải làm việc suốt 5 tiếng để trang trí phòng thu như ý ông chủ.

Không chỉ Trần Quang Tiêu, nhiều người giàu Trung Quốc còn có thú vui khoe mẽ. Họ sợ cả thế giới không biết mình giàu, vì vậy cố gắng khoe càng nhiều càng tạo sự thu hút.

Một đám cưới diễn ra tại thành phố Ninh Ba, tỉnh Chiết Giang, Trung Quốc khiến người xem choáng váng vì quà hồi môn có giá trị lên tới 5,28 triệu NDT (tương đương 18 tỷ đồng).

Món quà này được quy đổi thành cọc tiền xếp ngay ngắn trên bàn cùng nhiều trang sức quý giá khác như vàng miếng.

Một đám cưới diễn ra tại thành phố Ninh Ba, tỉnh Chiết Giang, Trung Quốc khiến người xem choáng váng vì quà hồi môn có giá trị lên tới 5,28 triệu NDT (tương đương 18 tỷ đồng).

Đại gia Nhật Bản: Phong cách sống giản dị

Trái ngược với Trung Quốc, giới nhà giàu Nhật Bản quan niệm sống giản dị, hòa đồng ngay cả khi sở hữu khối tài sản kếch xù. Chính vì thế nhiều đại gia Nhật Bản vẫn sử dụng phương tiện đi lại phổ biến, sống trong căn hộ truyền thống và trang phục giản dị.

Bên cạnh lối sống, người giàu Nhật Bản còn nhận thức rõ trách nhiệm của bản thân đối với sự phát triển của nền kinh tế. Do đó họ ưu tiên sử dụng hàng nội thay vì hàng ngoại.
Chủ tịch kiêm CEO hãng hàng không Japan Airlines, ông Hakura Nishimatsu thường xuyên đi lại bằng tàu điện.

Ảnh Internet

Ngoài ra thay vì cho con cái thừa kế khối tài sản khổng lồ, giới nhà giàu Nhật Bản còn tập cho con mình kỹ năng sống và làm việc chăm chỉ. Họ thường không công khai danh tính, trường lớp củ con để tránh bị đối xử khác với bạn bè cùng trang lứa.

Doanh nhân Masayoshi Son và Tadashi Yanai dù nắm trong tay hàng tỷ đô tuy nhiên đời sống của họ khá kín tiếng. Hầu như giới truyền thông không tìm được thông tin về gia đình, con cái của 2 vị đại gia này.

Không chỉ tỷ phú, ngay cả giới hoàng tộc, cán bộ và quan chức Chính phủ Nhật cũng có lối sống giản dị, thanh đạm như người bình thường.
Cô công chúa Aiko – con gái duy nhất của Hoàng Thái tử đồng thời là cháu gái của Nhật Hoàng đi học với trang phục giản dị như các bạn đồng trang lứa.

Chính cách sống khiêm nhường, đúng mục của Aiko đã trở thành lý do khiến người dân Nhật Bản vô cùng tự hào. Đồng thời sự so sánh này cũng đối lập với giới nhà giàu Trung Quốc – một trong những tầng lớp “phú nhị đại” ăn chơi xa hoa, trác táng.

Theo lantoa

Nguồn bài viết: https://quiznhe.com/co-nhieu-tien-de-lam-gi-day-chinh-la-su-khac-biet-ve-gioi-nha-giau-nhat-ban-va-trung-quoc-ben-giau-kin-ben-pho-truong-167932.html?utm_source=Thinhlh&utm_medium=Xem&utm_campaign=GTG
Tagged